Làm thế nào để có tem nhãn tốt

01:48 ngày 07/6/20 trong  Máy in tem mã vạch công nghiệp
Công ty in Đức Mạnh hôm nay sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về in ấn, chúng không chỉ quan trọng với các nhà thiết kế nói riêng mà còn rất có ích trong cuộc sống đời thường của tất cả mọi người nói chung.

Các loại giấy trong in ấn

Trước hết ta cần hiểu khái niệm định lượng giấy.Định lượng giấy (g/m2) có nghĩa là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2.Biết được định lượng giấy, bạn có thể so sánh độ dày của các loại giấy.Ví dụ giấy D500 (1m2 giấy này nặng 500g) thì dày hơn giấy D300.

Giấy Kraft

Giấy Kraft là loại giấy tái sinh, bề mặt tương đối thô, thường có màu nâu vàng nhưng có thể được tẩy trắng để dễ cho việc sản xuất đa dạng.Giấy Kraft sử dụng làm túi giấy hàng tạp phẩm, phong bì, bao bì & đóng gói…

Giấy Fort

Loại giấy thông dụng, phổ biến nhất là giấy A4 trong các photo.Định lượng thường là 70-80-90g/m2 … Giấy Fort có bề mặt nhám, bám mực tốt, được dùng làm bao thư, hóa đơn, sổ, vở học sinh…

Giấy Couche

Có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure ...Định lượng vào khoảng 90-210g/m2.

Giấy Duplex

Có bề mặt trắng và lán gần gần với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Một vài chương trình ứng dụng không hiển thị tên của tất cả các font, trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng cách thiết lập thuộc tính nếu bạn chắc chắn rằng font đó có tồn tại.Việc chọn một thuộc tính font không tồn tại có thể gây rắc rối cho bạn khi bạn nhận được font trên ấn phẩm in không hoàn toàn giống với ý bạn muốn (ví dụ bạn chọn thuộc tính bold (đậm) nhưng bạn có thể nhận được thuộc tính italic (nghiêng) chẳng hạn nếu thuộc tính bold bạn chọn không có trong font chữ).

Nên tránh chuyển văn bản từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác nếu thật sự không cần thiết (ví dụ từ Mac sang PC hay ngược lại), điều này có thể gây một số khó khăn và một vài thay đổi, thậm chí với các font có cùng tên.

Các máy in đều làm việc với một lịch dày đặc, các tờ in phải có thời gian để khô và nếu chế bản gặp sự cố, nó phải mất rất nhiều thời gian để mọi việc trở lại trật tự.Thông thường khách hàng sẽ kiểm tra bản in thử mà bạn in ra, nhưng thường họ chỉ đọc lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi.Tốt nhất bạn phải là người tự kiểm tra lỗi cho tất cả các tài liệu của mình.

Xu hướng hiện nay là hướng đến việc sử dụng bao bì có khả năng tái chế và bao bì dễ phân hủy, do đó, nếu bao bì của sản phẩm bạn đang thiết kế dễ phân hủy, bạn nên khuyến cáo người sử dụng bằng 1 dòng chữ nhỏ trên bao bì là chỉ sử dụng 1 lần, hoặc không nên sử dụng để dựng những thực phẩm hoặc hóa chất khác.

Các loại nhãn sản phẩm có chất kim hoặc phản quang sẽ rất bắt mắt, nhưng nó cũng có thể gây khó khăn khi đọc chữ.Nhãn sản phẩm mang tính chất thực phẩm ăn uống có nguồn gốc từ thiên nhiên, bao gì nên mộc mạc sử dụng bao bì bằng vật liệu tái chế hoặc có tính bảo vệ môi trường như dễ phân hủy…

Việc thiết kế tem nhãn phù hợp với hộp chứa sản phẩm là cực kỳ quan trọng.Nếu là tem nhãn trên một mặt phẳng, hoặc trên một mặt cầu thì bạn cần phải có những thiết kế khác nhau để đảm bảo rằng nhãn sản phẩm của bạn không bị “méo” khi đưa vào sử dụng trên bao bì sản phẩm.

Cụ thể bạn có thể hình dung bằng việc lấy tờ tiền trong túi của bạn, gấp cong tờ tiền chỗ có hình người và quan sát xem nó biến dạng ra sao. Việc thiết kế thực sự là quan trọng khi xác định được vị trí của tem nhãn trên bao bì.

Hơn nữa, nếu bạn thiết kế diện tích tem nhãn có kích thước lớn quá, hay nhỏ quá so với bao bì cũng không có lợi, ví dụ những mặt hàng cần nhìn thấy được sản phẩm bân trong thì bạn cần thiết kế bao bì trong hoặc có kích thước nhỏ ở một góc nào đó.