Các chuyên gia gợi ý về phần mềm quản lý vps công hiệu tốt nhất bây giờ

11:57 ngày 04/4/20 trong  Bảng viết điện thông minh wacon

Làm sao để cai quản nhiều VPS windows một cách đơn giản nhất, tiện nghi nhất ???chắc chắn là bạn đã tìm kiếm từ quá “quản lý nhiều vps” trên google rồi mới đọc bài này phải không.Chúc mừng bạn, bạn quá đen khi truy cập vào Bkhost.vn, bạn cần phải mất 5-10 phút để đọc hướng dẫn cai trị nhiều VPS rồi đấy 😀

Để sử dụng ứng dụng cai trị VPS, trước hết bạn cần:

Bước 1: sẵn sàng

Các bạn tải phần miền mang tên Remote desktop connection manager về: tải về

Bước 2: Cách sử dụng

. Tại giao diện phần mềm, chọn menu File -> New (hoặc ấn Ctrl + N ) để có thể tạo mới 1 Group, Chọn Save để lưu file có định dạng *.rdg

Tại tab Server Settings:

Server name: Điền địa chỉ IP VPS hoặc Domain VPS (nếu có)

Display name: Điền tên hiển thị VPS trong danh mục

Tại tab Logon Credentials tích bỏ chọn “lnherit from parent” để hiển thị cấu hình thiết lập.

Username: Điền username của VPS, ví dụ Admin,

Password: Điền mật khẩu truy vấn VPS

Domain: Để mặc định hoặc điền địa chỉ IP VPS, Domain VPS

Lần đầu truy cập VPS các bạn sẽ phát hiển thị thông báo của Remote desktop connection. Bạn tích chọn “Don’t ask me again for connection to this computer” và ấn YES. Lần sau khoản thời gian truy vấn VPS qua Remote desktop connection manager bạn không sở hữu và nhận thông báo này nữa.

Đến đây bạn đã biết cách và các phần mềm cai quản nhiều vps hay phần mềm cai trị vps linux rồi phải không. Cách trên hợp với các bạn có không ít VPS, thế nhưng với các bạn có khá nhiều VPS (ví dụ 50-500 VPS chẳng hạn) thì việc add từng VPS vào Group cũng mất không hề ít thời gian. nếu như bạn trong tình huống này hãy tham khảo chỉ dẫn dưới dây.

Tên hiển thị

Địa chỉ IP VPS

Administrator (tên đăng nhập VPS)

Mật khẩu VPS

một vài Công Ty chuyên cung cấp VPS tại nước ta phải kể đến Vinahost, vHost, hoặc PAVietnam.

trong những lúc đó với những nhà sản xuất quốc tế thì ưu thế của chính bản thân mình là giá rẻ, thông số kỹ thuật tốt, không thay đổi, và không ít chọn lựa.

một trong những Công Ty cung ứng VPS khét tiếng trái đất phải kể tới Linode, Vultr, DigitalOcean, VPS.NET.

để ý chung khi sử dụng control panel

Để dùng được và cài đặt các control panel dưới đây tốt, bạn chỉ nên cài trên một sever chưa được cài bất kể phần mềm nào, tức là một bản hệ điều hành và quản lý toàn diện sạch.

Các công dụng chính:

được thiết kế dành cho việc tạo nên nhiều gói host nhỏ, bạn có thể tạo host cho khách.

quản lý số lượng giới hạn các chức năng trên từng user.

bổ trợ API để kết nối với dịch vụ thương mại thứ ba, giống như những công cụ cai trị billing như WHMCS.

dễ dàng và đơn giản tùy biến giao diện của control panel.

công nghệ sử dụng:

Apache Webserver – Webserver thông dụng nhất.

PHP – Yeah, bạn không thể chạy WordPress hay các script PHP nếu thiếu nó.

DoveCot – Tạo IMAP Server.

đây là một control panel đơn giản nhưng khá hấp dẫn để bạn vọc vạch vì nó có bổ trợ NGINX – một webserver có hiệu suất cao hơn nhiều lần đối với Apache nhưng với control panel này, NGINX chỉ thao tác làm việc làm reseved proxy từ Apache cho những file tĩnh mà thôi nhưng dù sao nó cũng vẫn đang còn hiệu quả cực tốt.

Với cách cài đặt khá đơn giản và dễ dàng, mình nghĩ ai cũng hoàn toàn có thể tự cài VestaCP lên máy chủ của chính bản thân mình.

Hệ cai quản tương thích: RHEL/CentOS 5 và 6, Debian 7, Ubuntu 12.04 đến 14.04.

Một điều đặc biệt quan trọng nữa, là nó có hỗ trợ Varnish cache để bạn sử dụng mà không cần cài đặt lại, hoạt động tương đối tốt với WordPress.

Hệ điều hành và quản lý tương thích: RHEL/CentOS 6.x & CloudLinux 6.x.

df -m – có nguy hại được dùng để hiện thị thông tin dung lượng bằng MB.

df -k – có công dụng được dùng để hiện thị thông báo dung lượng bằng KB.

df -T – Tuy chọn này sẽ cho bạn biết dòng của file system type (cột mới sẽ hiện lên).

df -ht /home – Bằng tùy lựa chọn này, các bạn sẽ biết thông báo của 1 file system được bổ nhiệm (với dạng đọc được của con người).

df –help – Sẽ hiển thị phần lớn thông tin hữu dụng khác mà rất có thể khiến cho bạn tiêu dùng với command này

một command hữu ích khác là du.có nghĩa là Disk Usage.Command này sẽ cho bạn biết thông báo dung lượng của files & folder trên máy Linux.Command này rất bổ ích vì nó cung cấp số đông thông báo về file và folder.Bạn có công dụng dung command này để tìm 1 thư mục và xem thông báo liên quan tới nó.sau đây là một số tùy mua có lợi sử dụng với command này:

du /home/user/Desktop/ – Tùy mua này được cho phép bạn nhìn thấy bên trong folder Desktop của người tiêu dùng & nó sẽ sản xuất thông báo đệ quy của dung lượng của files và folders trên Desktop (tất cả thư mục con đều được hiển thị).

du -h /home/user/Desktop/ – cũng giống như df, tùy mua -h hiển thị thông tin có nguy cơ tiềm ẩn đọc được cho con người.

du -sh /home/user/Desktop/ – tùy tìm mua -s cho thấy thêm tổng dung lượng của 1 thư mục được bổ nhiệm (trong trường hợp này là folder Desktop).

df –help – Sẽ hiện đông đảo commands bổ ích mà bạn có nguy cơ tiềm ẩn sử dụng trong command này.

Tổng hợp các lệnh kiểm tra dung lượng VPS.

chi tiêu và sử dụng commands bạn đã biết trong bài hướng dẫ này & một số trong những commands khác qua những bài chỉ dẫn khác của chúng tôi, sẽ cho bạn tác dụng phối kết hợp chúng để tiện dùng hơn, đem lại công dụng thấp hơn và hỗ trợ cho tất cả chúng ta xóa bớt files không rất cần thiết để tăng dung tích đĩa! Vậy đấy là 1 số ít mẹo nhỏ chúng tôi muốn chia sẽ với bạn:

Bạn có chức năng lượt bớt 1 số loại files bằng option –exclude=”*.bin”. Nó được sử dụng với lệnh du trong tình huống bạn có nhu cầu muốn xuất list files và ko muốn list đó chứa một số ít files bạn không hề mong muốn thấy. Ví dụ :du -h /home/user/Desktop/ –exclude=”*.txt” | sort -rn – sẽ mẫu file .txt ra khỏi hiệu quả.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về lệnh kiểm tra dung lượng VPS tại BKhost.vn. Hãy nhanh tay tham khảo bạn nha.

Vậy là bạn đã phần nào làm rõ về phần mềm cai trị vps cũng như lệnh kiểm tra dung tích VPS phải không? Chúc các bạn thắng lợi nhé!