Một số mẹo bảo quản gia vị thực phẩm

01:39 ngày 08/4/20 trong  Tư vấn sức khỏe đời sống

Gia vị thực phẩm là “linh hồn” của các món ăn.Việc sử dụng gia vị sao cho đúng cách sẽ giúp chúng phát huy hiệu quả của chúng.Dưới đây là những cách sử dụng và bảo quản các loại gia vị.

Nên dùng gia vị tươi

Các loại gia vị cho món ăn rất phong phú.Chúng là những sản phẩm từ thiên nhiên như hạt, vỏ cây, rễ cây… Những loại gia vị tươi được coi là hoàn hảo nhất vì chúng “bảo toàn” hương vị tươi và đậm đà hơn so với gia vị khô.

Các loại gia vị, thảo mộc khô sử dụng với dầu, bơ, chất béo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để làm “dậy mùi” chúng. Vì thế bạn nhớ nghiền nát chúng bằng chày, cối trước khi cho vào chảo cùng các loại dầu.

Lưu trữ gia vị khô

Để lưu trữ gia vị thực phẩm khô, các bạn nên dùng hộp kín để tránh cho gia vị tiếp xúc với không khí làm chúng bị mất mùi và nhanh hỏng. Ngoài ra, tất cả các loại gia vị đều phải được để ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao. Cách tốt nhất là bạn nên có một chiếc tủ nhỏ dành riêng cho các loại gia vị để bảo quản dễ dàng nhất

Cách bảo quản hành, tỏi khô

Cách bảo quản tốt nhất với hành, tỏi khô là ngay khi mua về, bạn nên phơi qua nắng một lần nữa để đảm bảo lớp vỏ của chúng đều khô.Ngoài ra, trong quá trình cất trữ, bạn không nên để chúng vào túi nilon vì khi đó hành và tỏi sẽ bị nóng và dễ bị thối, mốc.

Thay vào đó hãy giữ hành và tỏi trong rổ, túi lưới hoặc các túi giấy khô để chúng có được sự thông thoáng nhất định.Đồng thời bạn cũng nên để chúng ở những nơi thoáng mát với nhiệt độ không quá cao, không quá thấp để tránh hiện tượng chúng có thể mọc mầm.

-Ớt tuơi: Khi mua về không sử dụng hết, nếu không biết cách bảo quản, ớt tươi dễ trở nên khô quắt, mốc thếch. Tốt nhất, nên cắt hết cuống, rửa sạch rồi cho vào hộp đậy kín, đặt trong ngăn lạnh. Khi dùng, rửa ớt với nước, ớt sẽ mềm lại như cũ.

Cách bảo quản hành tây

Công cụ bảo quản hành tây tốt nhất lại cực kỳ sẵn có trong tủ đồ của các chị em, đó là những chiếc quần tất cũ! Hãy cho cho từng củ vào ống quần, mỗi củ buộc một nốt lần lượt đến hết.

Gia vị thực phẩm có thực sự hết hạn?

Tin tốt là gia vị thực phẩm không làm bạn bị ngộ độc khi nó “hết hạn”, gia vị không bị hết hạn mà chỉ đơn giản là nó bị mất hương vị sau 1 thời gian dài.

Mỗi loại gia vị khác nhau có 1 mốc thời gian sử dụng khác nhau nhưng cơ bản là từ 2-3 năm (đối với gia vị khô).Cách tốt nhất để biết gia vị có còn sự dụng được hay không là nhìn vào màu sắc và mùi hương của chúng.Nếu 1 trong 2 mất đi thì chúng coi như không còn giá trị gì khi nấu ăn.

Tuy nhiên đừng vội vã bỏ chúng, Green Food SG sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng những loại gia vị thực phẩm “hết hạn” cực kỳ hữu ích mà bạn không ngờ tới.

Rất nhiều loại gia vị có tác dụng khử mùi ví dụ như Cây xô thơm(Sage), cỏ xạ hương, origano, đinh hương. Bạn có thể làm 1 gói gia vị nhỏ để trong tủ lạnh hoặc các khu vực ẩm mốc trong nhà để khử mùi.

Những lọ gia vị nhỏ được đổ bằng nhiều lớp gia vị với màu sắc khác nhau trong gian bếp, hay kệ trông thật xinh xắn. Hay bạn có thể dùng để trang trí trên các món ăn, các món bánh…

Tuy nhiên cần lưu ý với bột ớt nhé, đừng để bé dụi vào mắt.

Hãy gọi cho chúng tôi cơ hội để phục vụ bạn cũng như cho bạn cơ hội có một nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH GREEN FOOD SG

Sôi động trong tuần
Bài viết ngẫu nhiên